Sam Bankman-Fried hỗ trợ vụ kiện nhóm đại diện nhắm vào những người nổi tiếng quảng cáo cho FTX.

0
29
Sam Bankman-Fried đã hỗ trợ các nhà đầu tư FTX trong cuộc tranh cãi pháp lý với những người nổi tiếng đã quảng cáo cho công ty, bao gồm Tom Brady, Shaquille O’Neal, Stephen Curry và Shohei Ohtani, cũng như siêu mẫu Gisele Bundchen và diễn viên Larry David. Sam Bankman-Fried, tổ chức này, đã đồng ý hỗ trợ họ trong vụ kiện đại diện nhóm.

Theo Bloomberg, Bankman-Fried, người sáng lập FTX vào năm 2019 và chứng kiến sự phá sản của công ty vào năm 2022, đã đồng ý hợp tác trong vụ kiện nhóm đại diện.

Các ngôi sao nổi tiếng đã giúp quảng cáo cho sàn giao dịch tiền điện tử trong thời kỳ thịnh vượng của nó.

Adam Moskowitz, một luật sư đại diện nhóm, đã đệ trình vụ kiện cáo buộc các người nổi tiếng gian dối và đưa ra những tuyên bố không chính xác về tính an toàn của tài sản tiền điện tử.

Sàn giao dịch tiền điện tử này từng tự hào với sự phổ biến và ảnh hưởng đáng kể, và Bankman-Fried đã thể hiện sự khéo léo trong việc tận dụng sự ủng hộ của các ngôi sao để thúc đẩy sự tăng trưởng của nền tảng.

Kết quả là Bankman-Fried đã tích luỹ một tài sản kinh khủng lên đến 32 tỷ đô la và đưa FTX vào top ba sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới trước khi mọi thứ đổ vỡ.

Sự sụp đổ của FTX đã gây ra một loạt các hành động pháp lý, dẫn đến việc Bankman-Fried bị kết án 25 năm tù vì tội lừa đảo khách hàng của sàn giao dịch. Người đứng đầu trước đó đã kháng cáo bản án và đang bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Metropolitan ở Brooklyn, New York, trong khi chờ chuyển đến nhà tù.

Các cá nhân này bị buộc tội quảng cáo chứng khoán chưa đăng ký trên FTX, một tội danh có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng đối với tư cách pháp lý của họ nếu được chứng minh.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here