SEC có khả năng hạn chế việc phê duyệt ETF chỉ đối với Bitcoin và Ethereum.

Cathie Wood, Giám đốc điều hành (CEO) và Giám đốc đầu tư (CIO) của Ark Invest, mới đây đã chia sẻ quan điểm của mình về việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) có thể hạn chế việc phê duyệt các Quỹ giao dịch trên sàn (ETF) liên quan đến tiền điện tử khác ngoài Bitcoin và Ethereum.


Trong một cuộc phỏng vấn trên podcast “Take On the Week” của Wall Street Journal, Cathie Wood đã nhấn mạnh rằng cô sẽ rất ngạc nhiên nếu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) không phê duyệt các Quỹ giao dịch trên sàn (ETF) chỉ dành cho Bitcoin và Ethereum. Tuyên bố này phản ánh quan điểm thận trọng về việc chấp nhận các quy định liên quan đến ETF tiền điện tử tại Hoa Kỳ.

Bình luận của Wood nhấn mạnh tranh luận xoay quanh phân loại của tiền điện tử, với quy trình phê duyệt của SEC được xem là một rào cản quan trọng đối với nhiều tài sản kỹ thuật số trong việc đạt được sự công nhận và tiếp cận thị trường rộng lớn hơn thông qua ETF.

Chủ tịch SEC, Gary Gensler, trước đó đã đánh giá Bitcoin (BTC) như một hàng hóa, một quan điểm đã tạo điều kiện cho việc phê duyệt ETF Bitcoin, nhưng để lại Ethereum (ETH) và các loại tiền điện tử khác trong một lãnh vực quy định không rõ ràng.

Mặc dù Ethereum đã được xem xét là một hàng hóa bởi chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa (CFTC) Rostin Benham, điều này không đảm bảo một sự phân loại chắc chắn không phải chứng khoán bởi SEC. Sự phân biệt này quan trọng vì nó ảnh hưởng đến khả năng phê duyệt quy định cho ETF dựa trên các tài sản này.

Các nhận định gần đây của Gensler chỉ ra rằng việc SEC không phê duyệt gần đây một ETF Bitcoin không tạo ra một sự chấp nhận rộng lớn hơn của các ETF tiền điện tử. Điều này đánh dấu một cột mốc quan trọng cho Ark Invest, đối tác của 21Shares, trong việc tiếp tục thảo luận về các ETF tiền điện tử.

Ark Invest, cùng với 21Shares, đã dẫn đầu trong việc khám phá các Ethereum ETF tiền điện tử, cung cấp một loạt các quỹ dựa trên các chiến lược hợp đồng tương lai Bitcoin và Ethereum.

Ngoài ra, Ark đang tích cực xin phê duyệt cho một ETF Ethereum, với quyết định này có thể ảnh hưởng đến các đề xuất khác như đề xuất từ VanEck.

Sự quan tâm đến các ETF tiền điện tử không chỉ giới hạn ở Bitcoin và Ethereum, mà còn có sự chú ý đáng kể về khả năng của một XRP ETF. Mặc dù không có ETF XRP dựa trên Mỹ, đối tác của Ark là 21Shares cung cấp một ETP XRP tại Thụy Sĩ, đây là một dấu hiệu cho thấy sự quan tâm toàn cầu đối với các sản phẩm đầu tư tiền điện tử.

Cathie Wood cũng nhận xét về động lực lớn của thị trường, nhấn mạnh sự dịch chuyển từ vàng sang bitcoin như một tài sản đầu tư. Tình trạng này được hỗ trợ bởi hành vi của các nhà đầu tư bitcoin, với một phần đáng kể của nguồn cung lưu hành vẫn còn không được tiếp xúc trong một thời gian dài, cho thấy một tầm nhìn đầu tư dài hạn giữa các nhà đầu tư.

Với thị trường tiền điện tử tiếp tục phát triển, cảnh quan quy định sẽ đóng vai trò then chốt trong việc hình thành sự có sẵn và đa dạng của các sản phẩm đầu tư như ETF. Với các quyết định chính phủ quan trọng được mong đợi trong những tháng tới, các nhà đầu tư và những người quan sát thị trường đang chăm chú theo dõi các bước tiến của SEC, có thể ảnh hưởng đáng kể đến hướng đi của thị trường tiền điện tử.

Vào thời điểm báo cáo, giá của Bitcoin đã giảm nhẹ, giao dịch ở mức $49,802, đánh dấu một sự giảm nhỏ 1% trong vòng 24 giờ qua, theo dữ liệu của CoinMarketCap.

Biểu đồ giá BTC 24 giờ qua

Thêm tin tức từ luồng này

Đề xuất

Hong Kong đang giới thiệu một sản phẩm tài chính đảo ngược mới nhằm đấu tranh với Bitcoin.

Sàn giao dịch chứng khoán của thành phố Hong Kong này sẽ ra...

Hướng dẫn đầy đủ về giao dịch P2P và đăng nhập P2P trên Bitget

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về quy trình...

Bản cập nhật Bitcoin Core cùng tương lai của token BRC-20 và Ordinals

Bitcoin Ordinals là chủ đề nóng mới nhất trong ngành công nghiệp tiền...

Hướng dẫn hoàn thành KYC trên Bitget

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn từng bước...

Phân tích tác động của Bitcoin Ordinals lên Mạng Bitcoin

Bitcoin Ordinals, một đổi mới đột phá trong không gian tiền điện tử,...

Pepe Coin (PEPE): Ngôi sao đang lên trong vũ trụ memecoin

Bạn có bao giờ tự hỏi điều gì sẽ xảy ra khi các...

Hoạt động của các cá voi Bitcoin giảm khi giá duy trì gần mức 67,000 USD.

Hoạt động của các nhà đầu tư lớn Bitcoin đã giảm khi giá...

Biden ‘ngã ngựa’ và phản ứng của các memecoin chính trị.

Sau khi Biden công bố, thị trường tiền điện tử memecoin hình ảnh...

Bitcoin hồi phục gần đạt mức $65000 – dấu hiệu lạc quan của thị trường.

Các nhà phân tích tại Binance Research cho biết "khả năng tồi tệ...