SEC tiết lộ cuộc tấn công SIM swap đứng sau thông báo phê duyệt ETF Bitcoin giả mạo.

SEC đã tiết lộ rằng sau thông báo về việc phê duyệt ETF Bitcoin giả mạo, đã xảy ra một cuộc tấn công SIM swap đối với tài khoản Twitter của họ. Cuộc tấn công này đã dẫn đến một tweet giả mạo về việc phê duyệt ETF Bitcoin, tạo ra một sự gián đoạn tạm thời trên thị trường tiền điện tử.

Vào ngày 10 tháng 1, SEC (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ) đã trải qua một việc vi phạm bảo mật mạng, dẫn đến một tweet sai lệch về spot Bitcoin ETFs từ tài khoản chính thức của họ. Sự cố này xảy ra do cuộc tấn công đổi SIM và tạm thời gây ra sự nhầm lẫn trên thị trường tiền điện tử.

Trong một tuyên bố, SEC đã giải thích tình huống: “Bên không được ủy quyền đã kiểm soát số điện thoại di động liên quan đến tài khoản @SECGov trong một cuộc tấn công ‘đổi SIM’ rõ ràng.” Điều này đã cho phép kẻ tấn công đặt lại mật khẩu của tài khoản Twitter và đăng thông báo sai lệch.

Ngoài ra, SEC cũng thừa nhận rằng họ đã tắt tính năng bảo mật quan trọng là xác thực đa yếu tố cho tài khoản Twitter của họ từ tháng 7 năm 2023. Quyết định này đối lập với các đề xuất bảo mật chung trước đây được ủng hộ bởi Chủ tịch SEC Gary Gensler.

Tweet sai lệch đã có tác động đáng kể đối với thị trường tiền điện tử, đặc biệt là mức độ nhạy cảm của thị trường này đối với tin tức về quy định. Tuy nhiên, tình hình đã được khắc phục nhanh chóng sau khi SEC và Chủ tịch SEC Gensler phát hành các lời làm rõ tiếp theo. Đặc biệt, việc thông báo phê duyệt chính thức của spot Bitcoin ETFs đã diễn ra vào ngày tiếp theo.

Sự cố này đã thu hút sự chú ý của các nhà lập pháp, bao gồm cả các thượng nghị sĩ J.D. Vance và Thom Tillis, họ đã bày tỏ lo ngại về các biện pháp bảo mật mạng của SEC.

Bài viết mới nhất

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đạt mức cao nhất kể từ năm 2022.

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2022. Đồng thời, khối lượng giao dịch Bitcoin...

Quỹ đầu tư Hedge fund LedgerPrime đổi tên sau vụ phá sản của FTX.

Hedge fund đầu tư LedgerPrime đã thay đổi tên thành MNNC Group sau khi FTX phá sản. Quỹ này tiếp tục hoạt động với...

BlackRock sẽ ra mắt Quỹ đầu tư giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin tại Brazil.

BlackRock sẽ tung ra một Quỹ Đầu tư Giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin mới tại Brazil. Hãng đã công bố kế hoạch hợp...

Binance cứu được 4 tỷ USD từ việc gửi tiền điện tử thất bại.

Binance đã thành công trong việc khôi phục 4 tỷ USD từ các giao dịch gửi tiền điện tử không thành công. Điều này...