Sự kiện Bitcoin halving tiếp theo chỉ còn 15,000 khối.

Sự kiện Bitcoin halving tiếp theo chỉ còn 15,000 khối nữa. Chúng ta đang tiến gần đến sự kiện halving của Bitcoin mà cộng đồng đã đặt nhiều kỳ vọng từ lâu.

Sự kiện halving dự kiến sẽ xảy ra vào ngày 19 tháng 4, cách đó khoảng 99 ngày. Đây là một thời điểm quan trọng trong cuộc hành trình của Bitcoin, và lịch sử đã chứng minh rằng các sự kiện giảm phân trước đó đã có ảnh hưởng đáng kể đến thị trường Bitcoin. Theo các xu hướng trước đó, Bitcoin thường trải qua một giai đoạn tăng mạnh ngay sau mỗi sự kiện giảm phân.

Sự tăng này thường bắt nguồn từ sự tăng quan tâm của công chúng, các hoạt động giao dịch đầu cơ và cuộc tranh luận về tương lai của tiền điện tử này.
Source: CoinGecko

Các nhà phân tích đang tiếp tục closely theo dõi các giai đoạn này vì sự kiện halvings trong quá khứ đã thường đi kèm với sự tăng đáng kể của giá Bitcoin, mặc dù có những biến động đáng kể. Trong năm nay, sự mong đợi càng mạnh mẽ hơn khi ngành công nghiệp đang trông chờ sự chấp thuận sắp tới từ Ủy ban Giao dịch Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đối với các quỹ Bitcoin ETF.

Sự kiện giảm phân của Bitcoin xảy ra mỗi bốn năm một lần, chính xác là sau mỗi 210,000 khối. Cơ chế này là một phần không thể thiếu trong thiết kế của Bitcoin, nhằm đối phó với lạm phát và bảo tồn giá trị của nó theo thời gian. Trong giai đoạn giảm phân, phần thưởng cho việc khai thác các khối mới bị cắt giảm một nửa, làm giảm tốc độ tạo ra các đồng Bitcoin mới và, do đó, tổng cung cấp Bitcoin đang lưu hành. Sự khan hiếm này là một trong những yếu tố chính thúc đẩy định giá Bitcoin trong dài hạn.

Với sự kiện giảm phân đang đến gần và sự quan tâm tăng lên về ETF, năm 2024 rõ ràng là một năm quan trọng đối với Bitcoin và cả cộng đồng tiền điện tử toàn bộ.

Bài viết mới nhất

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đạt mức cao nhất kể từ năm 2022.

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2022. Đồng thời, khối lượng giao dịch Bitcoin...

Quỹ đầu tư Hedge fund LedgerPrime đổi tên sau vụ phá sản của FTX.

Hedge fund đầu tư LedgerPrime đã thay đổi tên thành MNNC Group sau khi FTX phá sản. Quỹ này tiếp tục hoạt động với...

BlackRock sẽ ra mắt Quỹ đầu tư giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin tại Brazil.

BlackRock sẽ tung ra một Quỹ Đầu tư Giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin mới tại Brazil. Hãng đã công bố kế hoạch hợp...

Binance cứu được 4 tỷ USD từ việc gửi tiền điện tử thất bại.

Binance đã thành công trong việc khôi phục 4 tỷ USD từ các giao dịch gửi tiền điện tử không thành công. Điều này...