Sự phục hồi của NFTs: Doanh số bán tăng 32% trong tháng 10 với Ethereum là người dẫn đầu

0
224

NFTs đang trở lại với một sự phục hồi mạnh mẽ. Trong tháng 10, doanh số bán NFT đã tăng 32%, đạt 405 triệu đô la, theo báo cáo từ công ty dữ liệu tiền điện tử DappRadar. Mặc dù thị trường OpenSea đã ghi nhận lỗ lớn vào ngày thứ Sáu, thị trường NFT nói chung đã cho thấy sự hồi phục, với tăng 99% trong khối lượng giao dịch so với tháng trước.

DappRadar đã ghi nhận rằng “dấu vết thua lỗ trong giao dịch NFT trong một năm đã được phá vỡ.” Khối lượng giao dịch NFT tăng mạnh, và những con số này không thể coi thường. Đây là mức tăng cao nhất kể từ tháng Tám. NFTs, hoặc Non-Fungible Tokens, là các mã số học độc đáo đại diện cho quyền sở hữu của một đối tượng, thường là nghệ thuật số.

Mặc dù đã có thời kỳ khó khăn đối với nhiều dự án hình ảnh hồ sơ (PFPs) như Bored Ape Yacht Club (BAYC) của Yug Labs, sự tăng trưởng trong khối lượng giao dịch NFT bắt đầu xuất hiện. Điều này có thể liên quan đến việc giá Bitcoin tăng trở lại trên 35.000 đô la Mỹ, mức giá cao nhất trong 16 tháng, chủ yếu là do khả năng phê duyệt ETF Bitcoin tại Mỹ.

Báo cáo của DappRadar cũng nhấn mạnh rằng Solana đang là một trong những mạng hàng đầu về tăng trưởng. Khối lượng giao dịch NFT trên Solana tăng 15% lên 27,6 triệu đô la trong tháng 10, đồng thời giá của Solana cũng tăng 65% trong tháng

Theo DappRadar, Ethereum, loại tiền điện tử lớn thứ hai, đã ghi nhận khối lượng giao dịch NFT cao nhất và tăng 50% so với các loại tiền điện tử khác.

Mặc dù khối lượng giao dịch JPEG đã tăng vào tháng 10, giá trị tối thiểu cho một số dự án PFP phổ biến hoặc NFT rẻ nhất được liệt kê trên thị trường phụ cũng đã tăng. Chẳng hạn, giá tối thiểu cho một NFT từ Bored Ape Yacht Club đã tăng từ 40.000 đô la Mỹ lên 55.000 đô la Mỹ khi giao dịch trên Ethereum.

Ned from Proof NFT, một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực NFT, đã thảo luận về việc tăng giá của các dự án PFP có vốn hóa thị trường lớn gần đây. Ned nói, “Uptober đã đến,” trên Twitter vào tuần trước.

Tuy báo cáo của DappRadar tạo ra kỳ vọng trong cộng đồng NFT, thì số liệu về doanh số bán NFT trong tháng 10 vẫn thấp hơn nhiều so với mức 2 tỷ đô la Mỹ trong giao dịch hình ảnh JPEG vào tháng 3. Hơn nữa, doanh số bán NFT tiếp tục giảm trong tháng trước đó.

Mặc dù giá trị giao dịch tăng lên, tổng số lượng NFT được giao dịch đã giảm 5% trong tháng 10, từ 3,58 triệu vào tháng 9 xuống còn 3,4 triệu vào tháng trước, theo báo cáo của DappRadar. Tuy nhiên, sự giảm này ít nghiêm trọng hơn so với tháng Tám, khi doanh số bán NFT giảm xuống còn 290.000.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here