Tái cơ cấu SEC và Loại bỏ Gary Gensler

Nghị sĩ Quốc hội Mỹ, Warren Davidson, đã đề xuất Đạo luật Ổn định SEC với mục tiêu sa thải Chủ tịch SEC Gary Gensler vào năm 2024 và đảm bảo trách nhiệm của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC).

Trong suốt năm 2023, sự căng thẳng giữa SEC và ngành tài sản kỹ thuật số đã gia tăng dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Gary Gensler.

Nghị sĩ Quốc hội Mỹ, Warren Davidson, đã mạnh mẽ bày tỏ sự phản đối của mình đối với Gensler và gần đây đã đề cập đến niềm tin của ông rằng Gensler nên bị sa thải vào năm 2024. Davidson cũng kêu gọi Quốc hội đòi hỏi SEC phải chịu trách nhiệm về những hành vi “thụ động” trong suốt năm vừa qua.

Chủ đề chính về cuộc xung đột giữa SEC và ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số bắt nguồn từ cách tiếp cận của Chủ tịch SEC Gary Gensler, tập trung vào việc “thúc đẩy sự tuân thủ” quy định, đã dẫn đến mối quan hệ căng thẳng. Để giải quyết vấn đề này, Nghị sĩ Warren Davidson đã giới thiệu Đạo luật Ổn định SEC (SEC Stabilization Act) vào tháng 6 năm nay.

Theo đề xuất của Đạo luật này, mục tiêu chính là sa thải Gary Gensler và tái cấu trúc toàn bộ cơ quan để sửa chữa một loạt các hành vi lạm dụng đã xảy ra dưới sự lãnh đạo của ông.

Nghị sĩ Davidson đặt nặng việc bảo vệ thị trường Mỹ khỏi những hành động mà ông mô tả như là sự “độc tài” của Chủ tịch. Ông lập luận rằng SEC cần phải trải qua một quá trình cải cách thực sự và kết luận rằng “đã đến lúc thay đổi thực sự và kết thúc nhiệm kỳ của Gary Gensler tại SEC.”

Bài viết mới nhất

Người sáng lập của SlowMist ‘Mr Cos’ chia sẻ quan điểm chuyên môn về bảo mật trong việc sử dụng chữ ký ví.

Người sáng lập của SlowMist, Yu Xian, đã chia sẻ những quan điểm quý giá về việc nhận biết tính bảo mật của chữ...

SEC ‘Crypto Mum’ Hester Peirce: Không có sự rõ ràng về quy định cho phép gian lận phát triển mạnh mẽ.

Hester Peirce, còn được gọi là "Crypto Mum" của SEC đã đề cập đến việc cần phải có sự rõ ràng trong việc quy...

Indonesia đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử.

Indonesia hiện đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử. Cụ thể, Cơ quan Giám sát Giao dịch Hợp đồng Tương...

BIS đã đưa ra các khuyến nghị mới về quy định của stablecoin trên phạm vi toàn cầu.

Ngân hàng Quốc tế Settlement (BIS) đã đưa ra một chuỗi các khuyến nghị nhằm thiết lập quy định về stablecoin trên phạm vi...