Top các loại tiền điện tử đáng theo dõi tuần này: XRP, ADA, SHIB

Tuần này, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đã giảm 3% từ 1,64 nghìn tỷ đô la xuống còn 1,59 nghìn tỷ đô la.

Trong sự mất mát 50 tỷ đô la về giá trị, các loại tiền điện tử hàng đầu như XRP, Cardano (ADA) và Shiba Inu (SHIB) đã thu hút sự chú ý với các biến động giá khác nhau.

XRP

XRP đã bỏ lỡ mất ngưỡng giá. Hiệu suất của XRP kể từ đầu của sự hồi phục trên toàn thị trường gần đây đã gây nhiều thất vọng đối với các nhà đầu tư.

Đồng tiền điện tử gốc của mạng lưới Ripple đã không tận dụng được sự tăng giá của Bitcoin (BTC)lên mức 44,000 đô la trong những tuần trước, nhưng giờ đây đã sụp đổ cùng với toàn bộ thị trường trong bối cảnh sự chỉnh sửa đang diễn ra.

Mặc dù XRP chỉ phục hồi lại ngưỡng 0,70 đô la trong khi các đồng tiền điện tử thay thế đã đạt được mức giá mới cao trong sự tăng trưởng tháng 12, nó vẫn nằm trong số các loại tiền điện tử hàng đầu mà chúng tôi theo dõi.

Bộ Tài chính của Palau gần đây đã báo cáo sự hài lòng cao đối với chương trình thử nghiệm Tiền tệ Kỹ thuật số Trung tâm dựa trên Ripple của quốc gia. Trong những ngày tiếp theo, đồng tiền XRP đã bỏ mất ngưỡng giá này, bước vào tuần này với tâm trạng tiêu cực.

Cuối cùng, vào ngày 11 tháng 12, XRP đã giảm 6.51%, xuống đến mức thấp nhất là 0,6021 đô la.

Mặc dù có tình hình tiêu cực và lòng tin giảm sút, tài sản này vẫn giữ được mức 0,60 đô la. Thời điểm duy nhất XRP giảm xuống dưới mức 0,60 đô la trong tuần này là khi nó giảm xuống 0,5945 đô la vào ngày 13 tháng 12. Đồng tiền đã phục hồi một chút và hiện đang được giao dịch với mức giá 0,62 đô la. Điều này đại diện cho một sự giảm 6.39% so với mức giá 0,6586 đô la mà nó bắt đầu tuần.

Những người quan sát chặt chẽ dự đoán rằng XRP sẽ kết thúc năm 2023 với giá trị là 0,7405 đô la – một sự tăng 118% so với mức giá của nó vào đầu năm, 0,3389 đô la

ADA đạt mức giá cao nhất trong 19 tháng

Cardano là một trong những loại tiền điện tử có hiệu suất tốt nhất trong tuần này, khiến nó trở thành một trong những loại tiền điện tử hàng đầu cần theo dõi.

Tài sản kỹ thuật số này, được thành lập vào năm 2015 bởi doanh nhân Charles Hoskinson, đã phá vỡ xu hướng tổng thể trên thị trường, trong khi các đại diện lớn như Bitcoin và Ethereum  (ETH) đã ghi nhận sự sụt giảm đáng kể.

Sự tăng của Cardano trong tuần này chủ yếu được kích thích bởi việc đồng tiền này đã phá vỡ một lá cờ tăng.

Hãy nhớ rằng ADA đã trải qua một đợt tăng ấn tượng từ ngày 19 tháng 10 đến ngày 11 tháng 11 trước khi đối mặt với sự kháng cự dẫn đến sự hợp nhất. Cardano giao dịch trong một khoảng thời gian cho đến ngày 2 tháng 12, dẫn đến sự hình thành một cấu trúc lá cờ tăng trên biểu đồ hàng ngày. Sau khi phá vỡ khỏi lá cờ vào ngày 2 tháng 12, Cardano tiếp tục đà tăng trước đó. Điều này kéo dài đến tuần này, dẫn đến mức giá mới cao. Tuy nhiên, ADA lần đầu tiên ghi nhận sự sụt giảm 7,45% vào ngày 11 tháng 12 để kiểm tra lại mức giá 0,51 đô la. Sau khi kiểm tra lại, giá trị của tài sản đã tăng vọt.

Cardano đã tăng lên mức giá cao nhất trong 19 tháng là 0,6781 đô la vào ngày 1 tháng 12 trước khi đối mặt với kháng cự. ADA đã giảm hơn 10% trong hai ngày tiếp theo. Tuy nhiên, giá của đồng tiền đã ổn định, khi hiện nay nó được giao dịch với mức giá 0,6002 đô la, đánh dấu sự tăng 3,6% trong tuần này. Cardano phải giữ ở trên mức 0,60 đô la để đối phó với bất kỳ sự giảm giá nào xuống mức 0,5783 đô la.

SHIB – một trong số những loại tiền điện tử tăng giá mạnh nhất

Shiba Inu đã tham gia khá muộn và đầy bất ngờ vào danh sách những loại tiền điện tử có mức tăng giá lớn nhất trong tuần này sau khi tăng 24,2% khi tuần điểm vào cuối. Đồng tiền điện tử này đã tăng lên mức giá cao nhất trong chín tháng là 0,00001192 đô la hôm nay trước khi đối mặt với sự kháng cự.

Loại tiền điện tử dựa trên Ethereum này đã có hiệu suất kém hơn như toàn bộ thị trường suốt tuần này. Tuy nhiên, triển vọng của nó nói chung là tích cực, khiến nó trở thành một trong những loại tiền điện tử hàng đầu cần theo dõi.

Ngoài ra, giao thức lớp 2 Shibarium  trong hệ sinh thái đạt được một số mốc quan trọng, với hơn 100 triệu giao dịch được thực hiện gần đây. Nó cũng thực hiện đợt hủy đồng SHIB lớn thứ hai trong tuần này.

Sự gia tăng về sự chấp nhận ngày càng tăng cường tình hình lạc quan trong loại tiền điện tử gọi là “memecoin,” nổi tiếng với việc sử dụng hình ảnh của một giống chó săn người Nhật Bản. Điều này đã dẫn đến nhu cầu tăng và sau đó là sự tăng giá.

Kết quả, SHIB đã kết thúc ngày 16 tháng 12 với mức tăng 20,9%, đánh dấu đợt tăng giá trong cùng một ngày lớn nhất kể từ tháng 8 năm 2022.

Với mức tăng 7,76% trong vòng 24 giờ qua, Shiba Inu hiện là một trong những loại tiền điện tử tăng giá mạnh nhất trong khoảng thời gian này. SHIB đã giữ lại hầu hết các khoản tăng giá, mặc dù đã có một sự sụt giảm mạnh 8% hôm nay. Hiện tại, đồng tiền được giao dịch với mức giá 0,00001066 đô la, tăng 6,38% trong tuần này

Bài viết mới nhất

Người sáng lập của SlowMist ‘Mr Cos’ chia sẻ quan điểm chuyên môn về bảo mật trong việc sử dụng chữ ký ví.

Người sáng lập của SlowMist, Yu Xian, đã chia sẻ những quan điểm quý giá về việc nhận biết tính bảo mật của chữ...

SEC ‘Crypto Mum’ Hester Peirce: Không có sự rõ ràng về quy định cho phép gian lận phát triển mạnh mẽ.

Hester Peirce, còn được gọi là "Crypto Mum" của SEC đã đề cập đến việc cần phải có sự rõ ràng trong việc quy...

Indonesia đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử.

Indonesia hiện đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử. Cụ thể, Cơ quan Giám sát Giao dịch Hợp đồng Tương...

BIS đã đưa ra các khuyến nghị mới về quy định của stablecoin trên phạm vi toàn cầu.

Ngân hàng Quốc tế Settlement (BIS) đã đưa ra một chuỗi các khuyến nghị nhằm thiết lập quy định về stablecoin trên phạm vi...