Ủy viên Ủy ban SEC: Việc phê duyệt ETF Ethereum sẽ không giống như Bitcoin

0
137

Ủy viên Ủy ban SEC Hester Peirce đã lý giải rằng việc xem xét và phê duyệt ETF Ethereum sẽ khác biệt so với quá trình của ETF Bitcoin. Điều này bởi vì Ủy ban SEC đã rút ra nhiều bài học quý báu từ kinh nghiệm của họ trong việc xem xét ETF Bitcoin trong thời gian gần đây.

Trong cuộc phỏng vấn với Zack Guzmán, ngày hôm nay, Ủy viên Ủy ban SEC Hester Peirce đã chia sẻ quan điểm rằng SEC không nên phụ thuộc vào quyết định của tòa án để xác định kết quả cuối cùng của việc phê duyệt các quỹ ETF được hỗ trợ bằng tiền điện tử.

Bà Peirce đã đề cập đến việc cơ quan quản lý sẽ điều chỉnh quy trình phê duyệt của họ đối với các ứng viên ETF Ethereum và cam kết thường xuyên xem xét các yếu tố liên quan đến người tiêu dùng và thị trường, tương tự như cách họ xử lý với tất cả các sản phẩm ETF.

“Chúng ta không nên phải dựa vào quyết định của tòa án để chỉ ra sự thiếu nhất quán và sự bất thường trong cách tiếp cận của chúng ta. Chúng ta cần tự mình làm đúng điều đó,” bà Hester Peirce, Ủy viên Ủy ban SEC, nhấn mạnh.


Ủy viên Hester Peirce cũng đã thể hiện sự thất vọng của mình về sự chậm trễ kéo dài trong việc phê duyệt  Bitcoin ETF, bà cho rằng những sản phẩm này đã đáp ứng các yêu cầu để được phê duyệt từ rất lâu. Bà đã chia sẻ thông tin về tài khoản SEC đã bị hack trước đây, gây ra việc đăng bài viết giả mạo về việc phê duyệt, dẫn đến một biện pháp gian lận thị trường ngắn ngủi.

Bà Peirce cho rằng sự hack có thể đã không xảy ra nếu SEC không tạo ra sự chú ý quá lớn xung quanh việc phê duyệt này và rằng cơ quan có thể đã tránh được điều này bằng cách sử dụng cách tiếp cận thông thường của mình đối với đơn đề nghị ETF.

Ủy viên Peirce cũng nhấn mạnh rằng sự thiếu kiên nhẫn tăng cường sẽ là một yếu tố quan trọng trong việc phê duyệt Ethereum ETF. Bà cho rằng SEC không nên tạo ra sự kỳ vọng quá mức xung quanh một quyết định quy định.

Ủy viên Hester Peirce đã đặt một sự nhấn mạnh rằng việc phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin thường không tương đồng với việc SEC sẽ thay đổi cách họ quy định tiền điện tử. Bà đã chỉ ra rằng nhiệm vụ của SEC không phải là kiểm soát tiền điện tử, mà thay vào đó, họ tập trung vào việc quy định các sản phẩm chứng khoán dựa trên tiền điện tử được giao dịch trên các sàn giao dịch chứng khoán, tương tự như việc họ làm với thị trường vàng.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here