Phân tích kỹ thuật là gì? – 26 bài Phân tích kỹ thuật

0
1812

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Phân tích kỹ thuật là gì? – Nghe qua có vẻ rất phức tạp, và đúng là như thế, nếu đối với những ai chưa từng biết về nó thì đây quả là một khía cạnh khá khó khăn. Nhưng thật ra, về cơ bản, phân tích kỹ thuật – Technical Analysis là tên gọi của một phương pháp phân tích đầu tư cơ bản, nó nghiên cứu về giá cả thị trường thông qua các dạng đồ thị nhằm giúp mọi người đưa ra quyết định đầu tư tốt hơn.

Nguồn gốc của nó xuất phát từ lý thuyết Dow – do Charles Dow phát triển vào những năm 1900s. Lý thuyết này tập trung phản ánh về tình hình cũng như sự di chuyển của giá cả và là nền tảng cho những phương pháp phân tích hiện đại ngày nay.

Đối với những người mới bắt đầu tham gia vào thị trường và tiếp cận với phương pháp phân tích kỹ thuật thì có lẽ sẽ còn rất bỡ ngỡ với hàng tá thuật ngữ chuyên môn. Vậy chúng ta hãy điểm danh qua một số thuật ngữ về các thông số giá mà mọi người thường gặp trong thị trường này nhé!

Các thông số giá và khối lượng giao dịch thường gặp

  • Open – Giá mở cửa : Là mức giá ngay thời điểm bắt đầu của phiên giao dịch trong ngày, đây là mức giá khá quan trọng vì nó nhận được sự đồng thuận từ các bên liên quan.
  • High – Giá cao nhất ( Đỉnh ) : Là mức giá cao nhất đạt được trong 1 chu kỳ giao dịch. Đây là mức có nhiều người bán hơn so với người mua và là mức cao nhất mà người mua đưa ra để mua vào một loại tài sản nào đó.
  • Low – Giá thấp nhất ( Đáy ) : Là mức thấp nhất đạt được trong 1 chu kỳ giao dịch. Đây là mức có nhiều người mua vào hơn so với bán ra và là mức thấp nhất mà người bán sẵn sàng bán ra một loại tài sản nào đó.
  • Close – Giá đóng cửa : Là giá khớp lệnh cuối cùng của 1 phiên giao dịch. Giá đóng cửa mang rất nhiều ý nghĩa và được sử dụng thường xuyên trong phân tích kỹ thuật.
  • Volume – Khối lượng giao dịch : Là số lượng coin ( hoặc tiền ) được giao dịch trong mỗi chu kỳ. Nó có mối liên hệ khá quan trọng đến giá cả ( ví dụ như khi giá tăng thì khối lượng giao dịch cũng sẽ tăng ).
  • Bid – Giá chào mua : Là mức giá mà nhà đầu tư sẵn sàng bỏ ra để mua một loại tài sản.
  • Ask – Giá chào bán : Là mức giá mà nhà đầu tư sẵn sàng chấp nhận bán đi số tài sản của mình.

Những loại thông số giá này được sử dụng để tạo ra hàng trăm công cụ phân tích kỹ thuật, phục vụ cho việc nghiên cứu quan hệ giữa giá, xu hướng và các mô hình….   hy vọng với bài viết này, những người mới bắt đầu tham gia vào thị trường sẽ hiểu hơn về những thông số giá trên, tạo tiền đề để tìm hiểu sâu hơn về phân tích kỹ thuật trong thị trường Crypto hiện nay.

Saigontradecoin/ Pink Blockchain 

Các bài về PTKT tham khảo

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here